Gửi giấy tờ hồ sơ đi Mỹ

gửi giấy tờ hồ sơ đi Mỹ

Gửi giấy tờ hồ sơ đi Mỹ có những cách nào? Cần lưu ý gì?

Hiện nay, nhu cầu gửi các đồ vật đi Mỹ ở nước ta ngày càng tăng cao. Lí do là bởi có rất nhiều những người dân nước ta đang sinh sống học tập và làm việc tại nước ngoài và Mỹ là một trong những quốc gia đó. Giấy tờ, hồ sơ tài liệu là những loại đồ vật thường xuyên được gửi đi Mỹ. Vậy có những cách nào để gửi giấy tờ hồ sơ đi Mỹ và cần lưu ý gì khi gửi, hãy cùng DQP Express chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé! 

gửi giấy tờ hồ sơ đi Mỹ
Gửi giấy tờ hồ sơ đi Mỹ

Một số điều cần lưu ý khi gửi giấy tờ hồ sơ đi Mỹ 

Giấy tờ, hồ sơ thuộc vào loại hàng hóa được cấp phép gửi đi Mỹ, để gửi những loại giấy tờ hồ sơ này, bạn cần lưu ý một vài vấn đề như sau: 

– Đóng gói giấy tờ cẩn thận, chỉnh chu, ngăn nắp và phải dùng bao bì chuyên dụng nhằm mục đích bảo đảm sự nguyên vẹn của những giấy tờ, hồ sơ. 

– Nếu có quá nhiều giấy tờ cần phải chuyển đi thì bạn nên đóng gói chúng bằng những thùng carton và có viết thêm ghi chú chi tiết ở bên ngoài để bảo đảm cho sự tiện lợi khi giao hàng, tránh làm thất lạc giấy tờ. 

Một số cách gửi giấy tờ hồ sơ đi Mỹ hữu hiệu 

Nhu cầu gửi các giấy tờ, tài liệu hay hồ sơ đi Mỹ ngày nay vô cùng cao. Những dịch vụ vận chuyển hàng quốc tế ra đời ngày càng nhiều và dần trở nên rất phổ biến. Vậy có những cách nào để gửi giấy tờ qua Mỹ và đâu mới là giải pháp hữu hiệu nhất, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé! 

Xem thêm: Dịch vụ gửi hàng đi Mỹ

Gửi giấy tờ hồ sơ đi Mỹ bằng việc xách tay 

Trước kia, khi dịch vụ vận chuyển hàng quốc tế còn chưa phát triển thì việc gửi hàng đi Mỹ bằng cách xách tay được dùng khá phổ biến. Đây được xem là phương thức đơn giản và thích hợp với việc gửi những loại giấy tờ, hồ sơ tài liệu cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp,… 

Người gửi thường đem nhờ bạn bè, người thân bay từ Việt Nam sang Mỹ mang theo những giấy tờ cần giao gửi đến trao tận tay, đưa cho người nhận. Hơn nữa, hình thức vận chuyển hàng dạng xách tay theo cách này cũng có thể thực hiện được nhờ những tiếp viên hàng không. 

Gửi theo hình thức xách tay sẽ bị hạn chế bởi không phải ai cũng có người quen hay di chuyển sang Mỹ. Ngoài ra, nếu dùng dịch vụ này nhờ vào đội ngũ tiếp viên hàng không thì chi phí cũng khá tốn kém. 

Dùng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế để gửi giấy tờ đi Mỹ 

Nhờ vào sự phát triển nhanh chóng của các hoạt động giao thương quốc tế mà những đơn vị chuyển phát nhanh quốc tế đã được ra đời. Những đơn vị chuyển phát nhanh này hoạt động chủ yếu dựa vào việc phát triển những dịch vụ giao gửi hàng hóa. Cách sử dụng dịch vụ vận chuyển theo phương thức này được cho là hiệu quả và thuận tiện nhất với người muốn gửi hàng hóa đi Mỹ. 

Tuy nhiên, việc gửi hồ sơ, giấy tờ đi nước ngoài theo phương thức này sẽ tốn khá nhiều chi phí. Và bạn cũng nên chọn lựa đơn vị vận chuyển uy tín để bảo đảm được đúng tiến độ giao gửi cũng như có được mức giá phải chăng nhất. 

Dịch vụ gửi hàng từ TP HCM đi Mỹ
Dịch vụ gửi hồ sơ đi Mỹ

Gửi giấy tờ hồ sơ đi Mỹ bằng hệ thống bưu điện 

Việc gửi hồ sơ tài liệu theo đường bưu điện cũng là một phương thức phổ biến được nhiều người tin dùng. Phương thức vận chuyển này vừa giúp bảo đảm về chất lượng của tài liệu, vừa có mức chi phí rất phải chăng. 

Tuy nhiên, việc gửi bằng hệ thống bưu điện sẽ tồn tại một số hạn chế như thời gian vận chuyển lâu hay thủ tục gửi đi phức tạp. Thường thì thời gian trung bình để gửi tài liệu theo cách này sẽ mất ít nhất khoảng 2 tuần. Thậm chí trong trường hợp tệ nhất, khách hàng sẽ phải chờ đợi đến tận 1 tháng để có thể nhận được tài liệu đã được gửi.

Cần bao lâu để nhận được tài liệu giấy tờ gửi đi Mỹ? 

Hồ sơ tài liệu hay giấy tờ là loại hàng hóa đặc thù mà người nhận thường cần khá gấp. Chính vì vậy, đơn vị giao nhận thường sẽ phải chuyển hàng đi theo đường hàng không. Thường thì nếu như gửi hỏa tốc, bạn sẽ nhận được nó sau khoảng từ 3 cho đến 5 ngày. Còn đối với các trường hợp gửi thông thường thì việc nhận được hàng phải mất ít nhất hơn 1 tuần.

Nên gửi tại đơn vị vận chuyển nào? 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều những đơn vị vận chuyển khác nhau, làm cho khách hàng đôi khi cảm thấy phân vân không biết nên lựa chọn đơn vị nào uy tín để đáp ứng nhu cầu gửi hồ sơ giấy tờ sang Mỹ hay một số quốc gia khác. 

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn và chưa thể đưa ra sự chọn lựa cho vấn đề này, hãy tham khảo đến dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế DQP Express chúng tôi. DQP Express là tên viết tắt của Công ty TNHH TM & DV Dương Quảng Phát và hiện đang là đơn vị uy tín, chuyên cung cấp những giải pháp vận chuyển, chuyển phát nhanh quốc tế đến nhiều quốc gia trên thế giới. Với nhiều năm kinh nghiệm và mang lợi thế khi là đối tác của những hãng vận chuyển lớn, DQP Express tự tin có thể đem đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Xem thêm: Gửi dụng cụ nail đi Mỹ

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà chúng tôi muốn mang đến cho bạn về việc gửi giấy tờ hồ sơ sang Mỹ, nếu còn bất cứ thắc mắc nào xin hãy liên hệ ngay với DQP Express để nhận được sự tư vấn hỗ trợ tốt nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *